12 lý do để bạn cần một Hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ

Kiến thức quản trị

• 09/05/2023

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ?

 

1.TÍNH ĐƠN GIẢN CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Phần mềm giám sát tuần tra bảo vệ làm cho mọi việc trở nên đơn giản hơn. Không cần máy tính xách tay, máy tính cá nhân, không cần phải lưu trữ dữ liệu ở định dạng giấy. Nhân viên bảo vệ gửi báo cáo chỉ bằng một nút bấm đơn giản trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị cầm tay và trung tâm giám sát nhận thông tin một cách tự động. Tất cả những gì họ phải làm là quét một số điểm kiểm tra và sử dụng một giao diện đơn giản để mô tả tất cả các hoạt động của họ. Họ cũng có thể lập lịch hoạt động, lịch tuần tra bảo vệ và quản lý tất cả các công việc của mình thông qua một thiết bị di động. Không cần phải ký vào sổ tay hay mô tả các sự việc, không cần phải mang theo các cuốn sổ tay từ khu vực mình quản lý tới trung tâm giám sát để trung tâm giám sát có thể kiểm tra và sau đó trả lại. Sự đơn giản là cốt lõi của mọi công việc hàng ngày và phần mềm giám sát tuần tra bảo vệ sẽ giúp loại bỏ  khối lượng giấy tờ và giảm thời gian làm việc, giúp cho các công ty và nhân viên tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của mình.

 

2.TỰ ĐỘNG HÓA GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Cho đến nay, nhân viên bảo vệ thực hiện một phiên tuần tra trong khu vực quản lý thường được trang bị tất cả các công cụ thích hợp, chẳng hạn như đèn pin, bộ đàm, bút, … Anh ta phải đi qua những điểm cụ thể, kiểm tra, ghi lại các ghi chú của mình trong sổ ghi chú hoặc có thể kèm theo chụp hình bằng máy ảnh. Vào cuối ngày và sau khi thực hiện lịch trình canh gác bảo vệ, người bảo vệ đó phải gửi những ghi chú của mình bằng giấy tới văn phòng và sau đó lại quay lại văn phòng và gửi các ghi chú của mình cho nhân viên quản lý kiểm tra. Sau đó, nhân viên quản lý sẽ xem xét tất cả các ghi chú từ tất cả các bảo vệ và kết hợp tất cả thông tin để có được một tình trạng chi tiết về khu vực và tòa nhà được tuần tra trong ngày.

 

Sử dụng một hệ thống quản lý bảo vệ hiện đại (đặc biệt là hệ thống dựa trên công nghệ điện toán đám mây), sẽ giúp cuộc sống của nhân viên trở nên dễ dàng hơn nhiều. Họ chỉ sử dụng một ứng dụng di động và thông qua điện thoại thông minh của mình với vài lần chạm nhẹ lên màn hình, họ có thể quét các điểm kiểm tra, gửi cảnh báo tức thời và tin nhắn SOS, hình ảnh, ghi chép, âm thanh và bổ sung thêm chữ ký của mình vào các báo cáo thời gian thực. Mặt khác, trung tâm giám sát sẽ không còn phải ngồi đợi các báo cáo bằng giấy của họ nữa, họ sẽ nhận được báo cáo thời gian thực về vị trí và hoạt động của nhân viên. Ngoài ra, các báo cáo có thể được cấu hình để được gửi tới khách hàng theo chế độ thời gian thực, cập nhật tình trạng của công ty và tăng độ tin cậy cho công việc của họ. Hay nói cách khác, sẽ cần ít thời gian làm việc hơn, tự động hóa hơn và hiệu quả nâng cao hơn.

 

3.DỮ LIỆU LỊCH SỬ CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ sẽ giúp bạn có được dữ liệu lịch sử cho tất cả các phiên tuần tra thực hiện trong khoảng thời gian cụ thể. Tất cả mọi phiên tuần tra bảo vệ đều được ghi lại và mọi chi tiết đều có sẵn trong các cơ sở dữ liệu an toàn. Các nhân viên quản lý tại văn phòng sẽ không cần phải lưu trữ dữ liệu trong hệ thống lưu trữ hoặc các cặp tài liệu nữa mà bây giờ họ có thể tìm kiếm đơn giản trên máy tính của mình và tìm ra mọi thông tin liên quan đến phiên tuần tra bảo vệ, thời gian thực hiện tuần tra, hình ảnh, âm thanh được kèm theo các phiên tuần tra, chữ ký của nhân viên bảo vệ và những ghi chú. Khả năng truy tìm dữ liệu lịch sử là quan trọng trong việc kiểm soát ngân sách và xóa bỏ những hoài nghi về độ tin cậy của các nhân viên bảo vệ và thời gian thực hiện tuần tra bảo vệ trước đây.

 

Một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ sẽ lưu trữ các dữ liệu lịch sử về các phiên tuần tra bảo vệ đã được thực hiện. Tất cả mọi thông tin về một phiên tuần tra cụ thể sẽ được ghi chép và báo cáo tại thời điểm thực hiện tuần tra địa điểm. Dữ liệu chính xác thời gian thực sẽ cung cấp những thông tin chính xác về mọi vấn đề của một phiên tuần tra liên quan đến những sự cố và hoạt động của nhân viên bảo vệ.

 

4. ĐỘ TIN CẬY CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Một phiên tuần tra bảo vệ cung cấp một ghi chú đơn giản cho các nhân viên bảo vệ của bạn: Bạn quan tâm đến những phiên tuần tra bảo vệ được thực hiện như thế nào. Nó có thể dẫn tới hiệu quả tốt hơn nhiều, nâng cao tính chuyên nghiệp hoặc thái độ của họ. Hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ thường xác nhận rằng một số cán bộ đang thực hiện các phiên tuần tra bảo vệ của mình và giúp phân biệt những nhân viên bảo vệ đáng tin cậy hỗ trợ nỗ lực cải thiện tình trạng an toàn và nâng cấp các dịch vụ an ninh được cung cấp.


Một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ sẽ giúp bạn vượt qua vấn đề này vì nó được thiết kế để ghi chép lại các hoạt động của nhân viên và xác nhận xem họ có bao quát hết tất cả các khu vực trong các phiên tuần tra bảo vệ của mình không.

 

5.PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ cung cấp cách thức thu thập, phân tích và chỉnh sửa một lượng lớn thông tin vô giá về các khu vực được bảo vệ và các phiên tuần tra bảo vệ cần phải được thực hiện cho những khu vực đó. Trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu có thể được kết xuất và sử dụng cho quy trình tiếp theo và phân tích, giúp các công ty và tổ chức hiểu được những vấn đề chính trong hoạt động hàng ngày của họ và tìm cách giảm thiểu những vấn đề này. Thu thập được các dữ liệu về các hoạt động an ninh, những điểm kiểm tra được quét hoặc bị bỏ lỡ, tần suất thời gian giữa các đợt tuần tra và các khu vực bị nhiều lần trong trạng thái an toàn “bị cảnh báo”, các công ty có thể thay đổi chính sách tuần tra của mình và tập trung vào việc giải quyết các vấn đề cụ thể xảy ra trong quá trình tuần tra bảo vệ hoặc tăng cường tình hình an toàn của những khu vực và những tòa nhà cụ thể.

Dữ liệu bao gồm các báo cáo được sàng lọc bởi khách hàng, các phiên tuần tra bảo vệ, thời gian, địa điểm….hoặc bởi một phạm vi ngày cụ thể.

 

6.LÊN KẾ HOẠCH DỄ DÀNG HƠN VỚI HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Trong trường hợp bạn lên kế hoạch cho chiến lược liên quan đến các kế hoạch tuần tra bảo vệ của mình, bạn nên trước hết trả lời những câu hỏi sau:

  • Ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho từng khu vực an ninh?
  • Sẽ có nhiều cán bộ chịu trách nhiệm cho những khu vực cụ thể hoặc những phiên tuần tra bảo vệ cụ thể sẽ là ngẫu nhiên và sẽ thay đổi hàng ngày?
  • Phương pháp nào sẽ được sử dụng để theo dõi các vấn đề hoặc các vấn đề an toàn?
  • Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng các hoạt động của cán bộ của mình và thời gian chính xác cho các phiên tuần tra của họ?
  • Làm thế nào để bạn theo dõi được địa điểm của họ và những nhiệm vụ nào đã được hoàn thành một cách chính xác?
  • Khi nào một phiên tuần tra bảo vệ sẽ được thực hiện và với tần suất như thế nào?
  • Các cán bộ sẽ tuân thủ theo lịch trình xác định trước hay họ sẽ tuần tra theo mong muốn của riêng mình?

 

Hầu hết những câu hỏi trên đều không thể trả lời được nếu bạn không có một hệ thống tự động hóa toàn diện để lập kế hoạch, lịch trình cụ thể cho từng nhân viên bảo vệ. Các hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ cung cấp một giải pháp thống nhất tích hợp công nghệ và cho phép người quản lý quản lý các phiên tuần tra bảo vệ tạo ra một chương trình hoàn chỉnh cho công ty của họ.

 

7.GIÁM SÁT BẰNG GPS CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ 

GPS là thứ đầu tiên bạn sẽ nghĩ đến khi bạn cần theo dõi và định vị vị trí. Và đó là một phần thiết yếu trong bất kỳ phiên tuần tra bảo vệ nào để không những đảm bảo các nhân viên bảo vệ đang thực hiện nhiệm vụ mà còn để bảo vệ họ và tăng mức độ an toàn cho chính bản thân họ.

Khả năng quản lý từ xa các nhân viên bảo vệ của mình và đảm bảo rằng họ đang thực hiện tuần tra chính xác và được bảo vệ là điều cốt lõi của phần mềm tuần tra bảo vệ. Và bạn không thể bỏ qua yếu tố cốt lõi này trong kế hoạch giám sát tuần tra bảo vệ của mình. Tích hợp các phiên tuần tra bảo vệ của bạn với vị trí GPS của các nhân viên tuần tra sẽ giúp cải thiện độ tin cậy cho bạn và cho khách hàng của bạn, tăng hiệu quả và cải thiện mức độ an toàn.

 

8.TRUY TÌM THỜI GIAN THỰC CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Một phần thú vị nhất của một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ thông minh là đạt được yêu cầu quản lý khu vực và giám sát tuần tra bảo vệ thời gian thực.

Bây giờ khách hàng có thể nhìn thấy các nhân viên bảo vệ làm việc một mình thông qua điện thoại di động của mình bất kỳ khi nào họ muốn và ở thời gian thực: tại nhà kho, bên ngoài công ty, ở một khu nghỉ dưỡng từ xa. Các báo cáo có thể được lập, phân tích, chỉnh sửa và chia sẻ với mọi người ngay lập tức. Vào cuối ngày, hiệu quả là chìa khóa và hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ tích hợp chức năng thời gian thực sẽ giúp bạn nắm giữ chìa khóa và mở ra câu chuyện thành công của mình.

 

9.KIỂM SOÁT NGÂN SÁCH HIỆU QUẢ VỚI HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ 

Một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ sẽ giảm những chi phí di chuyển phát sinh để kiểm tra các phiên tuần tra được thực hiện hoặc những chuyến bị bỏ sót. Nó sẽ giảm khối lượng thời gian bỏ ra cho các hoạt động quản lý lặp lại hàng ngày và cho phép có thể quản lý từ xa các địa điểm trên toàn cầu. Các cán bộ quản lý các phiên tuần tra bảo vệ yêu cầu dữ liệu đơn giản thông qua việc ấn nút trên máy tính của mình và xuất báo cáo ra một cách nhanh chóng và trong thời gian thực. Mọi phiên tuần tra bảo vệ đều được xác minh mà không tốn thêm chi phí và thiết bị cần thiết để thực hiện nó có thể được thay thế bằng một chiếc điện thoại thông minh. Tất cả những điều này đều giúp mang lại nhiều thời gian hơn để đầu tư cho hoạt động phát triển và nâng cấp dịch vụ.

 

10.QUẢN LÝ TỪ XA CỦA HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ 

Một trong những thông số quan trọng nhất của một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ là nó được thiết kế giúp các nhà quản lý không mất thời gian cho những quy trình tốn thời gian trong việc phân công nhiệm vụ và giám sát các mục tiêukhác nhau cùng một lúc. Quản lý tại văn phòng là người sẽ quyết định các nhân viên bảo vệ nào sẽ tham gia vào một phiên tuần tra bảo vệ cụ thể nào, ai sẽ tuần tra và khi nào, các điểm kiểm tra nào nên được thiết lập và liệu chúng có được quét một cách phù hợp hay bị bỏ lỡ hay không. Anh ấy lên kế hoạch cho các phiên tuần tra bảo vệ đáp ứng các yêu cầu an ninh và an toàn và đảm bảo rằng không tài sản nào đang gặp nguy hiểm.Các hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ, đặc biệt là những hệ thống dựa vào công nghệ điện toán đám mây, giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp khả năng tương tác dữ liệu và quản lý và truyền thông toàn cầu.

 

11.NÂNG CAO AN TOÀN CHO NHÂN VIÊN BẢO VỆ

Trong trường hợp nguy hiểm, nhân viên bảo vệ nên tự hành động. Anh ấy trước đây không có thời gian để thông báo cho nhân viên quản lý hoặc tình huống huy hiểm có thể không cho phép anh ấy có đủ thời gian để suy nghĩ. Một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ cung cấp khả năng độc đáo để có thể gửi một cảnh báo SOS tức thời bằng cách ấn nút trên điện thoại di động hoặc thiết bị cầm tay của mình. Nhân viên có thể thông báo về cảnh báo và thông báo cho các bảo vệ khác về khu vực đang đối mặt với mối đe dọa trong thời gian thực.

 

12.HIỆU QUẢ HƠN VỚI HỆ THỐNG GIÁM SÁT TUẦN TRA BẢO VỆ

Chúng ta đã đề cập đến một vài vũ khí quan trọng mà một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ có và sẽ giúp bạn chiến đấu lại tất cả các vấn đề về an ninh và an toàn phát sinh hàng ngày.

Tất cả những yếu tố  này bao gồm một chiến lược hiệu quả cao cho bất kỳ công ty bảo vệ nào. Kết quả là việc triển khai một hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ sẽ nâng cao hiệu suất và hiệu quả công việc đảm bảo năng lực an ninh chất lượng cao và danh tiếng cho công ty.

Bạn đã hiểu rõ vì sao bạn lại cần một Hệ thống giám sát tuần tra bảo vệ rồi chứ. Hãy tìm hiểu kỹ hơn bằng cách trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý giám sát tuần tra bảo vệ thông minh neoHome của chúng tôi.

Tags bài viết

Bài viết nổi bật

Những bài viết khác
Những bài viết về neoHome
Trở thành đối tác
neoHome
. Chính sách tối ưu
. Đãi ngộ hấp dẫn
. Giờ giấc linh hoạt
Đăng ký ngay
neoHome
  • Email: info@neohome.vn
  • Hotline: +84 87988 3139
  • Địa chỉ: 30 Hoa Lan, Phường 02, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
neoHome in App Store neoHome in Google Play
Sản phẩm khác
Đăng ký
Nhận thông tin mới nhất từ neoHome
Trang mạng xã hội
DMCA compliant image
Tiếng Việt
Version 1.1

Sản phẩm của
neoTech
Công ty TNHH TMDV Công Nghệ NEO - NeoTech
Copyright 2023 © neohome.vn. All Rights Reserved